TIN TỨC & SỰ KIỆN

NVIDIA chính thức giới thiệu GTX 1080 hiệu năng mạnh, kiến trúc GPU tiên tiến nhất thế giới

NVIDIA sẽ giới thiệu GPU sử dụng kiến trúc Pascal của họ tại GTC 2016 và có vẻ như là NVIDIA GeForce GTX 1080 sẽ được ra mắt vào tháng 5 này. Card đồ họa sắp ra mắt này sẽ sử dụng GPU mang tên "GP104" thuộc kiến trúc Pascal. Có một số nguồn tin cho hay NVIDIA sẽ sử dụng series GTX 1000 cho GPU "GP104" này. Hãng NVIDIA cho biết sẽ thiết kế chip theo hướng giá thành hợp lý, hiệu năng cao trong tầm giá để cạnh tranh với kình địch AMD. Đây là nền tảng chơi game tiên tiến nhất từng được tạo ra. Và để làm điều đó, khả năng cao là HBM2 sẽ bị loại bỏ trên mẫu GPU mới này. Thay vào đó GP104 sẽ sử dụng GDDR5X với tốc độ nhanh gấp đôi so với GDDR5. Còn HBM2  sẽ được sử dụng trong một mẫu card GP104 cao cấp hơn có thể là trùm cuối GTX TITAN.

GP104 sử dụng duy nhất một khe cắm PCI-Express 8 pin thay vì sử dụng 6pin kép như hiện nay. Đó là một sự cải tiến quan trọng khi kết nối 6pin chỉ cung cấp tối đa là 75W điện trong khi kết nối 8pin có thể cung cấp lên đến 150W. GPU mới này cũng sẽ trang bị 2 cổng Display port, một cổng HDMI và 1 cổng DVI.

GP104 được xây dựng trên tiến trình 16nm FitFET và được sản xuất bởi TSMC. 

KIẾN TRÚC GPU TIÊN TIẾN NHẤT THẾ GIỚI
GeForce GTX thẻ 10-series đồ họa được cung cấp bởi Pascal lên đến 3x hiệu suất của card đồ họa thế hệ trước, cộng với công nghệ chơi game mới sáng tạo và đột phá kinh nghiệm
 VR.

THIẾT KẾ ĐỘT PHÁ MỚI
GeForce GTX mới 1080 được chế tạo tỉ mỉ cung cấp tản nhiệt nước vượt trội sử dụng công nghệ làm mát buồng hơi và vật liệu cao cấp, làm nó chạy cực mát

CẦU SLI HB 
Cầu SLI HB mới của NVIDIA gấp đôi băng thông truyền có sẵn so với NVIDIA Maxwell. Cung cấp gameplay mượt, mịn, đó là cách tốt nhất để trải nghiệm chơi game và nó chỉ tương thích với GeForce GTX 1080.

TIN TỨC & SỰ KIỆN KHÁC
Bản quyền © 2002-2016 LINH KIỆN VÀ MÁY BỘ VI TÍNH THIỆN TÂM COMPUTER.