TIN TỨC & SỰ KIỆN

Những điều chưa biết về Intel Kaby Lake

Kaby Lake là tên gọi của thế hệ vi xử lý mới nhất thuộc đại gia đình của Intel.

Kaby Lake là chip vi xử lý mới nhất của Intel, kế nhiệm cho thế kệ của Skylake. Các vi xử lý Skylake đã phổ biến trong 2016 trên laptop, máy tính để bàn, tablet, các cổ máy All in One, cho đến các thiết bị siêu mỏng. Kaby Lake ra đời để thay thế cho Skylake với hiệu năng mạnh mẽ hơn, tiết kiệm điện hơn cho dù cùng sử dụng kiến trúc 14nm.

chip_vi_xu_ly_Intel_Kaby_Lake

Theo LaptopMag, tại diễn đàn dành cho các lập trình viên Intel học đã được trải nghiệm sức mạng của bộ chip vi xử lý thế hệ thứ 7 này. Trong quá trình thử nghiệm trên 1 chiếc laptop Dell XPS 13, thật ngạc nhiên khi mà sức mạnh của Kaby Lake kèm theo card đồ họa tích hợp của Intel lại có thể chạy mượt mà tựa game online bắn súng của Blizzards nóng nhất hiện nay đó là OverWatch.

Dưới đây là những điểm đáng chú ý nhất của vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 7 này.

Có đến hàng trăm sự lựa chọn cho nhu cầu khác nhau

Theo ông Chris Walker, giám đốc bộ phận phát triển nền tảng di động cho biết những chip Kaby được bán lần đầu tiên sẽ có công suất từ 4.5W đến 15W dành cho các laptop siêu mỏng và các thiết bị tablet 2 trong 1. Tới cuối năm 2016 sẽ có đến 100 mẫu thiết kế sử dụng Intel Kaby Lake được giới thiệu. Đầu năm 2017 thì dải sản phẩm dùng chip Kaby Lake sẽ được phủ kín từ các máy cho doanh nghiệp, workstation cho tới các cổ máy chơi game hay thực tế ảo.

Kaby Lake vẫn còn sử dụng kiến trúc cũ

Thế hệ thứ 7 Kaby Lake vẫn sử dụng chung với Skylake được ra mắt năm ngoái, cũng không phải vì sử dụng kiến trúc cũ mà Kaby Lake không có cải tiến gì. Intel đã chỉnh lại kiến trúc của nó khi tăng cường các bóng dán dẫn trên các CPU và cho ra đời một kiến trúc hoạt động nhiều hơn, tăng cường hiệu suất xử lý so với các thế hệ trước.

Chip xử lý Core m5 và Core m7 sẽ không còn nữa

Intel đã chính thức thay đổi cách gọi tên cho các chip tiết kiệm năng lượng. Thay cho Core m5 và Core m7, các chip này sẽ được gọi tên là Core i5 và Core i7, nhưng sẽ được thêm  ký tự “Y” ở cuối mã của chip vi xử lý, nó tương đương với Core m5 hay m7. Thêm thông tin thú vị, các Core m5 và Core m7 bị loại bỏ nhưng thương hiệu Intel Core m3 vẫn được giữ lại.

Sức mạnh của Intel Kaby Lake

Theo thông tin Intel, cho rằng bạn sẽ không lãng phí nếu từ bỏ Skylake để đến với KabyLake. Họ sử dụng SYSmark để cho thấy sức mạnh của bộ vi xử lý mang hiệu KabyLake i7-7500U vượt trội hơn đến 12% so với SkyLake i7-6500U và con số này là 19% khi sử dụng WebXPRT đo vào năm 2015.

Hiệu suất của KabyLake đã được cải thiện lên đáng kể. Một chip vi xử lý mới mã i5-7200U được ghi nhận có sức mạnh gấp 1,7 lần so với Core i5_2457M, khi kiểm tra 3Dmark thì con số này gấp ba lần ở chế độ hiệu năng đồ họa.

Một đại diện của Intel cho biết rằng chip vi xử lý này có thể chơi OverWatch tốt khi thiết lập đồ họa ở mức trung bình độ phân giải HD 720p và đạt mức 4K với card đồ họa tương thích.

Kaby Lake là chip xử lý chuyên về video

Intel đã tích hợp chip xử lý mới HEVC 10bit có khả năng giải mã và phát lại các nội dung 4K mà không gặp bất cứ trục trặc gì. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ phim 4K cũng như 360 độ như hiện nay thì không có gì lạ khi Intel tích hợp chip xử lý mới HEVC 10bit. Intel cũng bổ sung khả năng giải mã VP9 ở chip thế hệ thứ 7 để tiết kiệm điện. Tốc độ chuyển mã video cũng được cải thiện đáng kể. Ví dụ, với một bộ phim 4K dài 1 tiếng thì chỉ mất 12 phút để chuyển mã.

KabyLake sẽ tiết kiệm điện hơn khi chạy video

Những chiếc  máy tính chạy Intel Kaby Lake có khả năng tiết kiệm điện rất tốt khi xem video. Theo Intel, vi xử lý mới này sẽ cho thời gian xem phim 4K và 4K 360 độ trên Youtube tới 7 tiếng đồng hồ, với Skylake là 4 tiếng với tác vụ tương tự. Nếu chỉ xem phim 4K, Intel cam đoan rằng thời lượng pin có thể đạt đến 9 tiếng rưỡi.

Các công nghệ giúp tăng hiệu năng xử lý

Các bộ chip xử lý thế hệ thứ 7 này được trang bị thêm vài tính năng mới giúp hoạt động hiệu quả hơn, chẳng hạn như công nghệ Turbo Boost 2.0, công nghệ này đã quá quen thuộc với tính năng quản lý cả hiệu suất xử lý lẫn sức mạnh.

   Công nghệ siêu phân luồng “Hyper-Theading” giúp các CPU hoàn tất công việc nhanh hơn bằng cách cung cấp 2 luống xử lý cho mỗi lõi.

   Speed Shift là công nghệ giúp vi xử lý nhanh chóng đạt tới xung nhịp tối ưu để cân bằng giữa hiệu năng và tiết kiệm pin.

Tham khảo: vnreview

TIN TỨC & SỰ KIỆN KHÁC
Bản quyền © 2002-2016 LINH KIỆN VÀ MÁY BỘ VI TÍNH THIỆN TÂM COMPUTER.