TIN TỨC & SỰ KIỆN

MUA MÁY VI TÍNH CŨ – NÊN HAY KHÔNG ?

Nhiều bạn vẫn cảm thấy không an toàn khi mua linh kiện điện tử và máy vi tính cũ. Hãy tìm hiểu kỹ trước khi mua.

Có 2 lý do để người ta mua đồ cũ nói chung, và đồ công nghệ cũ nói riêng, thứ nhất là rẻ hơn, và thứ 2 là khi sản phẩm đó đã bị dừng sản xuất, không thể mua mới trên thị trường.

Hầu hết những người lựa chọn mua máy vi tính và các linh kiện cũ nhắm tới ưu điểm về giá thành khi chọn mua loại mặt hàng này.

(Ảnh minh họa)

1. Đồ cũ ở đâu ra ?

Thời đại hiện nay được xem là thời đại công nghệ bởi sự phát tiển vượt bậc về công nghệ thông tin, đặc biệt là linh kiện điện tử và máy vi tính. Cũng vì sự phát triển đó mà những máy vi tính sau một thời gian dài sử dụng, biến thành đồ cũ, trong quá trình thanh lý hay nâng cấp phần cứng, những dàn máy tính nói trên được  xé lẻ hoặc bán theo bộ trên các cửa hàng cũng như những diễn đàn mua bán.

(Những dàn máy tính tại quán game sẽ được một số người thu mua và bán lẻ lại phần cứng.)

Như vậy thấy rõ được một mặt nào đó, các sản phẩm này đều có nguồn gốc xuất xứ tốt, và thậm chí là vẫn còn bảo hành dài sau khi được thợ mua lại và bán lẻ. Ngay cả khi đã qua thời hạn bảo hành, phía cửa hàng bán đồ cũ luôn có các chương trình bảo hành riêng cho người mua.

Một lời khuyên cho những người có ý định mua đồ cũ là sẽ vô cùng lời nếu mua tại những cửa hàng uy tín, và chế độ bảo hành tốt nhất.

2. Giá vô cùng tốt

Tùy vào loại linh kiện mà đồ đã qua sử dụng rẻ hơn từ 1/3 hoặc đến hơn 1/2 đồ mới. Như Chip CPU thì vẫn giữ giá khá tốt so với đồ mới vì chúng ít nguy cơ hư hỏng hơn.

Nhưng nhìn chung, nếu chọn mua 1 bộ máy tính cũ, còn bảo hành dài, bạn vẫn có thể tiết kiệm tới 50% giá thành so với mua mới hoàn toàn. Nên nếu chấp nhận mua đồ qua sử dụng, cùng một số tiền bỏ ra, bạn có thể sở hữu cấu hình mạnh hơn nhiều nếu lựa chọn mua mới. Rõ ràng đây là điều mà người dùng có túi tiền eo hẹp nên cân nhắc.

Ngoài ra, với một số người thường xuyên nâng cấp phần cứng, mua đồ cũ cũng giúp giảm thiểu sự trượt giá trong lần tiếp theo họ nâng cấp máy.

3. Hãy là một người mua hàng thông thái

Nói như vậy không có nghĩa là toàn bộ đồ cũ đều an toàn. Nếu không có nhiều hiểu biết bạn sẽ có nguy cơ bị hố rất cao. Vì vậy hãy tham khảo trước những món hàng mà mình có ý định mua và lựa chọn cửa hàng có uy tín cùng với chế độ bảo hành tốt.

 

TIN TỨC & SỰ KIỆN KHÁC
Bản quyền © 2002-2016 LINH KIỆN VÀ MÁY BỘ VI TÍNH THIỆN TÂM COMPUTER.