TIN TỨC & SỰ KIỆN

Lộ thông tin về Intel Xeon E5-2699 V5 Skylake-EP, 32 nhân 64 luồng

CPU Xeon E5-2699 V5 mới này, bị lộ thực sự là một con quái vật, đặc biệt là khi nói về các thông số lý thuyết

Intel đang chuẩn bị có màn ra mắt của dòng Skylake-EP Xeon E5 trong năm tới 2017. Như các thế hệ trước, các CPU thuộc dòng EP này đều sở hữu số lượng nhân khủng khiếp nhất trong các dòng, để phù hợp với nhu cầu của thị trường điện toán hiệu năng cao HPC.

Intel Xeon E5 2699 V5

Hình ảnh rò rỉ của Intel Xeon E5-2699 V5

CPU Xeon E5-2699 V5 mới này, bị lộ thực sự là một con quái vật, đặc biệt là khi nói về các thông số lý thuyết. Theo những hình ảnh bị lộ, chắc đây là một phiên bản thử nghiệm với dòng chữ Intel Confidential. Nó xuất hiện trên trang taobao với mức giá tương đương khoảng 89 triệu VND cũng là điều dễ hiểu.

Bộ vi xử lý CPU Xeon E5-2699 V5 này sẽ có xung nhịp gốc 2.10 GHz đi kèm một mainboard hoàn toàn mới được thiết kế cho socket LGA 3647. Theo thông tin bị lộ, thì chiếc CPU này có tới 32 nhân và 64 luồng. Đây là một bước tiến khi so với E5-2699 V4 khi chỉ có 22 nhân và 44 luồng, thông số này có thể sẽ được tăng lên một chút khi bản chính thức được giới thiệu ra thị trường.

Nếu dựa vào các thông tin được intel giới thiệu trước đây, thì sự xuất hiện của bộ vi xử lý CPU Xeon V5 này là một điều thật bất ngờ. Chưa bao giờ Intel sẽ tiết lộ kế hoạch sản xuất CPU Xeon nào sẽ sở hữu 32 nhân. Thông tin trước đó Intel chỉ đưa ra gợi ý là sẽ cho ra mắt CPU Xeon 28 nhân. Sản phẩm này được dự đoán là sẽ cạnh tranh trực tiếp với AMD Naples cũng có 32 nhân và 64 luồng ở phiên bản cao cấp nhất.

Thường thì Xeon E5 sẽ có ít nhân hơn so với Xeon E7. Với việc ra mắt Xeon E5 32 nhân này thì chúng ta có thể thấy rằng Skylake-EP và Skylake-EN sẽ có cấu hình số nhân giống nhau.

Theo thông tin của Intel, thời điểm chính thức ra mắt của CPU Xeon E5-2699 V5 (Skylake-EP) sẽ khoảng giữa năm 2017. Chắc có vẻ Intel sẽ trình làng sản phẩm này trong khuôn khổ Computex 2017. Intel cũng nhấn mạnh việc tập trung tối ưu hóa Skylake-EP để phụ vụ cho thị trường HPC.

Intel cũng đồng thời sẽ cho ra mắt nền tảng Purley, chipset thế hệ mới này sẽ hỗ trợ tất cả các CPU 2S, 4S và 8S+ của skylake-EP và EN. Nền tảng này cũng sẽ mang tới vi kiến trúc mới Storm Lake Gen 1. Tương kết thế hệ mới Omni-Path cũng sẽ tích hợp trên Purley. PCH Lewisburg sẽ đóng vai trò điều tiết cho toàn bộ các công nghệ trên. Cấu trúc tấm nền silicon mới cũng sẽ hứa  hẹn mang tới tương kêt tốc độ 100GB/giây và giảm 56% độ trễ so với thế hệ hiện hành.

CPU Intel Socket mới LGA 3647 cũng sẽ ra mắt cùng thời điểm với Purley. Theo cấu hình của Intel sẽ có tới 12 khe cắm DDR4 DIMM. Purley hứa hẹn sẽ mở ra một thế hệ tính năng mới cho nền tảng máy chủ của Intel.

Chip CPU Intel Skylake Xeon V5 sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với AMD Naples. Cho dù đang nắm thế độc tôn, nhưng Intel sẽ chắn chắn phải có sự cạnh tranh mạnh mẽ từ AMD với vi kiến trúc Zen.

      Tham khảo nguồn: Genk & WCCFTech

               

TIN TỨC & SỰ KIỆN KHÁC
Bản quyền © 2002-2016 LINH KIỆN VÀ MÁY BỘ VI TÍNH THIỆN TÂM COMPUTER.