TIN TỨC & SỰ KIỆN

Hướng dẫn lắp đặt bộ Water Cooling Full Kit

Lưu ý : Chỉ những người am hiểu về lĩnh vực máy tính và tản nhiệt nước mới được lắp đặt bộ kit này. Vui lòng tham khảo những người đã sử dụng sản phẩm kit trước đó hoặc những chuyên gia trong lĩnh vực để được tư vấn thêm. Bất kỳ sự lắp ráp nào không đúng có thể gây hư hại hoặc phá hủy thiết bị.

1. Vui lòng đọc kỹ hướng dẫn sử dụng.

2.Tuyệt đối không dùng các nước làm mát trôi nổi trên thị trường để pha dung dịch làm mát

3. Không sử dụng bất kỳ dung dịch nào chứa cồn, hoặc gốc cồn hoặc dung dịch hòa tan để làm nước tản nhiệt, điều này có thể làm hỏng tank, ống acrylic và các thiết bị khác. Không lau rửa thiết bị bằng cồn, hoặc dung dịch chứa cồn.


KIỂM TRA THIẾT BỊ

Radiator (bộ tản nhiệt-Rad): Để thiết bị sạch sẽ, bạn nên rửa đường ống rad bằng nước cất để loại bỏ bụi bặm, cặn trong đường ống. Lắp fitting vào radiator như hướng dẫn, vặn chặt fitting


Quạt: Cố định quạt vào Rad bằng ốc vít như hình vẽ


Block CPU: Loại bỏ bụi bặm. Kiểm tra các chi tiết. Gắn fitting vào đường ra - vào của block CPU. Bôi kem tản nhiệt lên Block CPU.  Gắn Block CPU vào Mainboard như hình vẽ dưới đây

Bạn nên chuẩn bị một ít khăn giấy và khăn sạch, lót bên mặt trong của máy tính đề phòng trường hợp nước làm mát dính vào linh kiện điện tử. Nếu thấy bất kỳ vết rạn trên ống, bạn nên thay thế trước khi hệ thống vận hành.

Nếu thiết bị điện tử bị ngấm nước, chỉ cần thấm sạch hết nước, và thổi khô thiết bị điện tử trước khi khởi động hệ thống. Chắc chắn hệ thống hoàn toàn khô ráo trước khi khỏi động. (Không cắm dây nguồn 12V của Mainboard vào nguồn tổng trong giai đoạn châm nước)


LẮP ĐẶT THIẾT BỊ

  1. Gắn Mainboard vào Case
  2. Gắn Rad vào Case (có thể gắn phía trên nóc của Case, hoặc phí bên hông Case)
  3. Gắn Pump Và Tank vào Case 
  4. (Vị trí thích hợp là thẳng đứng)

Căt Và Gắn Ống Mềm

  • Vặn nhẹ, tháo rời 2 phần của fitting, luồn nắp chụp fitting vào ống mềm, gắn phần đầu ống mềm vô phần bệ fitting sao cho dầu ống mềm chạm khít vô nền bệ fitting, siết nắp chụp fitting vô sao cho chặt vừa đủ.
  • Nối ống mềm giữa đầu ra của Tank và đầu vô của Block CPU (đường màu xanh bên dưới)
  • Nối ống mềm giữa đường ra Block CPU và đường vô của Rad (đường màu đỏ)
  • Nối ống mềm giữa đường ra của Rad và đường vô của Tank (đường màu xanh bên trên)


CHÂM NƯỚC VÀ VẬN HÀNG BƠM

  1. Dùng ống chích để nạp nước vào bình chứa Tank. Mở nút stopper trên nắp tank và thêm từ từ nước làm mát. Quan sát nước có bị rò rỉ bên dưới hay không. Nếu không, sau khi đầy nước, đóng nút stopper lại và tiếp tục các bước sau.
  2. Tắt nút nguồn, cắm nguồn 12V của Bơm vào nguồn chính. Bật lại nút nguồn, bật nguồn tổng cho bơm chạy. Bơm sẽ đẩy nước từ tank đi lên Rad. Tắt nguồn, làm lại thao tác châm nước vào tanks. Lập lại thao tác một vài lần cho đến khi hệ thống đầy đủ nước.

Lưu Ý: Không để tình trạng bơm chạy khô mà không có nước. Châm nước từ phía trên xuống để tránh tình trạng khí lẫn quá nhiều vào nước làm mát đi vào bơm.

Nếu cần thiết, khi hệ thống chạy ổn định có thể mở nút stopper ở vị trí châm nước trên cùng để đuổi hết khí ra ngoài.

TIN TỨC & SỰ KIỆN KHÁC
Bản quyền © 2002-2016 LINH KIỆN VÀ MÁY BỘ VI TÍNH THIỆN TÂM COMPUTER.