TIN TỨC & SỰ KIỆN

Hãng Asus giới thiệu chiếc PC tí hon hỗ trợ lên đến 4K

Tuy có một ngoại hình nhỏ gọn giống như những mẫu PC tí hon của tổ chức phi lợi nhuận Raspberry Pi Foundation, nhưng với Asus Tinker Board thì có thể chơi tốt nội dung đến 4K và âm thanh 24-bit.

Asus Tinker Board PC là mẫu máy tính tí hon vừa được hãng Asus âm thầm cho ra mắt như là một đối thủ mới của dòng máy tính Raspberry Pi thuộc Raspberry Pi Foundation hướng đến đối tượng khách hàng cần một nền tảng phần cứng mạnh mẽ, nhưng mà vẫn mang ngoại hình nhỏ gọn, tiết kiệm tối đa cho không gian làm việc, giải trí và các nhu cầu khác.

So với các mẫu PC tí hon Raspberry Pi của Raspberry Pi Foundation, thì Asus Tinker Board nhìn chung cũng rất nhỏ gọn song vẫn đảm bảo hỗ trợ được đầy đủ các tính năng giao tiếp cần thiết cho nhu cầu kết nối của người dùng. Tuy nhiên, so với các dòng PC tí hon của đối thủ, thì Asus Tinker Board có phần hấp dẫn hơn ở điểm là đảm bảo có thể chơi tốt nội dung 4K, cũng như âm thanh số chuẩn 24-bit. Để làm được điều này, Asus trang bị cho Tinker Board PC bộ chip CPU lõi tứ ARM Cortex-A17 với xung nhịp 1,8GHz, RAM LPDDR3 mang dung lượng 2GB. Mẫu PC tí hon Asus Tinker Board này cũng được tích hợp chuẩn Wi-Fi 802.11b/g/n, Ethernet, Bluetooth 4.0 + EDR và cả giao tiếp cho nhu cầu kết nối thêm phần cứng bên ngoài hỗ trợ.

chi-tiet-phan-cung-của-pc-ti-hon

Mẫu PC tí hon Asus Tinker Board cchỉ cần nguồn điện cấp 5V, 2A và cấp qua ngõ micro USB để hoạt động. Tuy ngoại hình nhỏ gọn, nhưng Asus Tinker Board PC vẫn được trang bị tới 4 cổng USB 2.0, cổng xuất hình ảnh chất lượng cao HDMI 2.0, đầu đọc thẻ microSD. Cũng tương tự như Raspberry Pi, Asus Tinker Board cũng hỗ trợ nền tảng Debian Linux.

Asus Tinker Board hiện có giá bán tham khảo ở mức 68 USD.

Nguồn tham khảo bài viết: PCWORLD.COM.VN

TIN TỨC & SỰ KIỆN KHÁC
Bản quyền © 2002-2016 LINH KIỆN VÀ MÁY BỘ VI TÍNH THIỆN TÂM COMPUTER.