TIN TỨC & SỰ KIỆN

Card đồ họa mới của AMD 1TB

Dung lượng lên đến 1TB , lớn hơn rất nhiều lần so với hiện nay. AMD cũng giới thiệu một giải pháp công nghệ mới cực kỳ ấn tượng mang tên Radeon Pro SSG

Giải pháp Radeon Pro SSG (Solid State Graphics) của AMD được xem là rất lý tưởng cho thế hệ những nhu cầu xử lý đồ hoạ trong tương lai. Điển hình là việc xử lý thời gian thực các video 8K, dựng hình độ phân giải cao, phát triển nội dung VR (thực tế ảo) cũng như nhiều ứng dụng trong kỹ thuật, khoa học và y tế.

Các ứng dụng chuyên nghiệp hiện tại đang gặp phải vấn đề là không thể truy cập nhanh chóng kho dữ liệu của chúng, với dung lượng có thể lên đến hàng terabyte. Dung lượng bộ nhớ các dòng card chuyên nghiệp hiện nay là tương đối khiêm tốn so với yêu cầu này (FirePro W9100 có dung lượng chỉ 32 GB). Giải pháp Radeon Pro SSG cho phép AMD tích hợp bộ nhớ flash chuẩn M2 lên thẳng bo mạch của card, kết hợp với bộ nhớ đồ hoạ truyền thống cho phép dung lượng bộ nhớ của card lên đến trên 1 TB. Phần bộ nhớ flash được kết nối nội bộ với GPU thông qua chuẩn PCI Express, giúp tốc độ truy cập nhanh hơn rất nhiều so với việc truy cập từ ổ SSD/HDD của hệ thống.

Tại triễn lãm Capsaicin Siggraph 2016, AMD đã trình diễn một chiếc card tham chiếu sử dụng công nghệ Radeon Pro SSG. Chiếc card này sử dụng nhân Fiji, kiến trúc đồ hoạ hiệu năng cao nhất vào thời điểm hiện tại (Polaris mới hơn nhưng là dành cho   phân khúc tầm trung, chú trọng tỉ lệ điện năng/hiệu năng). Kết quả thu được từ công nghệ Radeon Pro SSG rất ấn tượng, cho phép tăng tốc xử lý video 8K từ 17 fps lên đến hơn 90 fps. Với việc hiệu năng tăng lên gấp 5 lần, rõ ràng đây là công nghệ hứa hẹn sẽ đem lại bước đột phát mới trong các lĩnh vực đồ hoạ, xử lý chuyên nghiệp.

Bộ Radeon Pro SSG dành cho các nhà phát triển được AMD bán với giá 9999 USD. Phiên bản thương mại dự kiến sẽ phát hành trong năm 2017.

 

TIN TỨC & SỰ KIỆN KHÁC
Bản quyền © 2002-2016 LINH KIỆN VÀ MÁY BỘ VI TÍNH THIỆN TÂM COMPUTER.